Press "Enter" to skip to content

Arsene Wenger sẽ bỏ lỡ đại chiến với Chelsea sau khi bị cấm chỉ đạo 4 trận

0

Arsenen Wenger đã bị phạt 4 trận cấm chỉ đạo vì những hành vi trong trận đấu hôm chủ nhật tuần trước.
HLV của Arsenal xuất hiện trước ủy ban kỉ luật FA vào ngày thứ 6 sau khi bị buộc tội vì những hành vi không đúng mực đối với trọng tài Jon Moss và trọng tài bàn Anthony Taylor trong chiến thắng kịch tính 2-1 trước Burnley tại Emirates.

Arsene Wenger

HLV người Pháp đã chấp nhận án phạt. Ông đã xin lỗi ngay sau trận đấu, nhưng vẫn bị phạt thêm 25 nghìn bảng. Arsenal sẽ không kháng cáo.
Tuy nhiên, Arsenal vẫn cho rằng Wenger không rõ phải đứng ở đâu sau khi bị đuổi bởi trọng tài Moss. Trong trường hợp như vậy, giám đốc SVĐ phải chỉ đạo HLV tới một khu vực để tiếp tục theo dõi trận đấu.
Nhưng ông Taylor đã tiến tới Wenger để bảo ông rời đường hầm, nhưng HLV Pháo thủ đã xô đẩy trọng tài 2 lần.
Tuy nhiên, FA đã thông báo với các CLB trong mùa hè, và một lần nữa vào tháng 11, rằng họ phải có một khu vực riêng cho những trường hợp như vậy. Trong trường hợp này, Arsenal đáng lẽ phải đảm bảo HLV của họ được đưa tới đúng vị trí.
Án phạt đồng nghĩa với việc Wenger sẽ không thể chỉ đạo trận đại chiến với Chelsea vào tuần tới. Ông cũng sẽ bỏ lỡ các trận đấu với Southampton, Watford và Hull, với điều kiện họ thắng trận FA cup.
Wenger được phép chỉ đạo trước trận, giữa trận và sau trận với cả đội. Ông cũng được giao tiếp với các thành viên đội hậu trường trong trận đấu.
Năm 2014, HLV Newcastle là Alan Pardew cũng nhận án phạt cấm chỉ đạo tới 7 trận – lâu nhất trong kỉ nguyên Premier League vì đã húc đầu vào tiền vệ David Meyler của Hull. Ông Alex Ferguson cũng bị cấm 5 trận năm 2011 vì những bình luận nhằm vào trọng tài Martin Atkinson.
HLV Jose Mourinho sẽ rất vui mừng khi nhìn thấy án phạt mà HLV người Pháp phải nhận.
Trong lúc này, Wenger nói rằng Danny Welbeck đã phục hồi cả thể chất lẫn tinh thần từ chấn thương đầu gối.
Tiền đạo này sẽ gặp Southampton vào thứ 7, lần đầu ra sân kể từ tháng 5.
Sự nghiệp của Welbeck đã bị chấn thương phủ bóng. Anh đã bỏ lỡ Euro 2016.
Wenger nói: “Ở độ tuổi và vị trí đó, cậu ấy hoàn toàn có thể tới Euro. Những gì đã xảy ra thật khó mà tin. Nhưng giờ đây cậu ấy đã hồi phục.
Nhìn chung cậu ấy đủ sức thi đấu, dù vẫn có một số thiếu sót trong tập luyện. Quan trọng nhất là cậu ấy không tỏ ra sợ sệt. Đó là rào cản lớn nhất khi bạn trở lại”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.