Press "Enter" to skip to content

SEA Games 29, liệu bóng đá Việt Nam có lập nên kì tích?

0

Ngày 8/7 vừa qua, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 29 đã chính thức diễn ra. Theo đó, đội tuyển của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng rơi vào bảng B cùng Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và Timor Leste. Theo quy định, các đội tham dự SEA Games năm nay được chia thành 6 nhóm bao gồm 5 nhóm 2 đội và 1 nhóm 1 đội. Kết quả chia bảng này có thể xem là thử thách rất lớn đối với U22 Việt Nam, khi đây được ví là Bảng tử thần. Các đối thủ bằng và nhỉnh hơn chúng ta đều hội tụ tại đây, ngoại trừ Malaysia là nước chủ nhà đã nghiễm nhiên dành phần có lợi về mình.

SEA Games 29

Nhìn vào kết quả bốc thăm này, điều đầu tiên mà các cầu thủ của chúng ta cần phải làm chính là bình tĩnh và tự tin vào chính mình. Đấu trường SEA Games luôn tiềm ẩn rất nhiều sự bất ngờ, do đó khán giả hâm mộ cũng nên có cái nhìn thoáng hơn, không cần đặt nặng vấn đề tỷ số mà hãy đánh giá sự tiến bộ của các cầu thủ qua từng trận đấu.

Lần này, đối thủ “lâu đời” nhất của Việt Nam là Thái Lan lại chiễm chệ trong cũng một bảng, đây là điều đáng lo và ái ngại nhất tính đến nay. Tuy nhiên, nếu nhìn ngược lại lịch sử, SEA Games 22 và SEA Games 25, Việt Nam và Thái Lan đều chung bảng với nhau và chúng ta đều đạt được những thành tích cao. Mặc dù không cầm được tấm huy chương vàng, nhưng nỗ lực và cố gắng để đội tuyển tiến thẳng vào trận chung kết cũng là một điều đáng khen ngợi.

Đã hơn 2 thập kỉ trôi qua, 90 triệu con tim người Việt Nam vẫn mong chờ được một lần nhìn thấy bóng đá nước nhà bước lên bục cao nhất. Hi vọng, SEA Games 29 này, đội tuyển chúng ta sẽ làm nên một kì tích.