Press "Enter" to skip to content

Anderlecht – đối thủ của Celtic tại Champions League – sa thải huấn luyện viên

0

Câu lạc bộ vô địch Bỉ Anderlecht vừa sa thải huấn luyện viên trưởng Rene Weiler chín ngày trước khi họ đối đầu với Celtic tại Champions League.

HLV Anderlecht bị sa thải

Các trợ lý huấn luyện viên Thomas Binggeli, Nicolas Frutos và David Sesa sẽ tạm thời đảm nhận trách nhiệm từ vị huấn luyện viên 44 tuổi này.

Anderlecht đang dẫn trước Club Brugge 9 điểm trong bảng xếp hạng Belgian First Division A.

Trong khi đó, câu lạc bộ Đức Wolfsburg cũng vừa sa thải Andries Jonker, cựu huấn luyện viên học viện Arsenal và thay thế bằng cựu huấn luyện viên Mainz Martin Schmidt.

Vị huấn luyện viên người Đức đã trở thành vị huấn luyện đầu tiên bị sa thải tại câu lạc bộ hàng đầu của Đức, khi chỉ giành được 1 trận thắng trong số 4 trận tại Bundesliga mùa giải này.

Tại Tây Ban Nha, huấn luyện viên trưởng Alves Luis Zubeldia, 36 tuổi, đã trở thành nạn nhân quản lý đầu tiên của La Liga.

Alaves đang đứng cuối trong số các câu lạc bộ hàng đầu sau khi để thua 4 trận mở màn trong khi không ghi được bàn thắng nào.

Anderlecht sẽ đón Celtic trên sân nhà trong khuôn khổ Champions League vào ngày 27 tháng Chín, sau khi để thua trận mở đầu bảng B trước Bayern Munich với tỷ số 3-0 hồi tuần trước.

Một thông báo trên trang web chính thức của Anderlecht gửi lời cảm ơn đến Weiler – người đã dẫn dắt câu lạc bộ tới chức vô địch lần thứ 34 ở mùa giải trước – “dành cho sự cam kết, cống hiến và tính chuyên nghiệp của ông”.

Premier League đã để mất vị trí huấn luyện viên đầu tiên của mùa giải khi Frank de Boer, 47 tuổi, bị Crystal Palace sa thải hồi tuần trước. Ông đã được thay thế bởi cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh Roy Hodgson nhưng đã thất bại trong việc tạo cảm hứng ngay lập tức cho Palace khi họ để thua 1-0 trước Southampton hôm thứ Bảy.