Press "Enter" to skip to content

World Cup 2018: Vladimir Putin cảnh báo các quan chức về việc chuẩn bị

0

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cảnh báo các quan chức World Cup 2018 rằng chậm trễ trong việc chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất thế giới này là “không thể chấp nhận được”, mặc dù chúng chưa phải là “quan trọng”.

Vladimir Putin

Nga sẽ đăng cai kỳ World Cup đầu tiên của mình từ ngày 14 tháng Sáu đến ngày 15 tháng Bảy, sử dụng 12 địa điểm tại 11 thành phố trên toàn quốc.

Tổng thống Putin nói rằng mặc dù các công việc về tổng thể “hoàn toàn thỏa mãn”, nhưng “vẫn có một số chậm trễ”.

“Nếu thả lỏng, chúng ta sẽ không hoàn thành được công việc,” ông cho biết.

Vào tháng Sáu năm nay, nước Nga đã tổ chức Confederations Cup trong tinh thần tập dượt chuẩn bị cho World Cup.

Giải đấu này đã kết thúc mà không có bất kỳ sự cố lớn nào về bạo lực của người hâm mộ hay vấn đề với cơ sở hạ tầng và được Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mô tả là “một sự thành công lớn”.

Tuy nhiên, Putin nói rằng những tháng chuẩn bị cuối cùng là chìa khóa mang đến quá trình hoạt động suôn sẻ của giải đấu bóng đá lớn nhất này.

“Đây là điều khó khăn để giải quyết những nhiệm vụ ở bước cuối cùng,” ông chia sẻ với tờ tin tức TASS.

Nga đã mở một trung tâm thông tin tại văn phòng du lịch London của nó hồi tháng Chín nhằm xoa dịu mối lo ngại của cổ động viên nước Anh về hooligan.

Quốc gia này cũng vừa nới lỏng quy định thị thực đối với những người hâm mộ sẽ đến xem giải đấu này và sẽ phát hành thẻ nhận diện đặc biệt để giúp các sân vận động an toàn hơn.