Press "Enter" to skip to content

Báo cáo về sự phân biệt đối xử trong bóng đá tăng lên trong năm thứ 5

0

Theo tổ chức bình đẳng Kick It Out, các vụ phân biệt đối xử tại các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp ở Anh đã tăng 53% trong một năm.

phân biệt đối xử trong bóng đá

Đã có 197 trường hợp phân biệt đối xử trên phương tiện truyền thông xã hội, 194 trong các trận đấu chuyên nghiệp và 78 ở trên sân cỏ.

Hơn một nửa số vụ phân biệt đối xử trong bóng đá chuyên nghiệp diễn ra ở Premier League và một phần ba trong Liên đoàn Bóng đá Anh.

Roisin Wood, Giám đốc điều hành Kick It Out, cho biết số liệu thống kê này cho thấy “sự phân biệt đối xử vẫn còn phổ biến”.

Kỳ trước đã có tổng cộng 469 trường hợp phân biệt đối xử trong tất cả các lĩnh vực của bóng đá Anh, tăng 16,7%. Con số này bao gồm trên các phương tiện truyền thông xã hội, bóng đá chuyên nghiệp và ở trên sân cỏ.

Phần lớn của báo cáo trong các trận đấu chuyên nghiệp liên quan đến người hâm mộ, nhưng trong 12 trường hợp, người tham gia là cầu thủ, huấn luyện viên hoặc nhân viên câu lạc bộ.

Gần một nửa trong tổng số báo cáo năm 2016-17- 48% – liên quan đến chủng tộc, với 21% sự phân biệt đối xử HBT (kỳ thị, song tính và chuyển giới), và 17% liên quan đến đức tin.

Wood cho biết: “Đó là một lời nhắc nhở kịp thời rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đảm bảo rằng tất cả những người tham gia có thể cảm thấy an toàn và được hòa mình trong thể thao. Khi số liệu thống kê cho thấy một tỷ lệ lớn các sự việc xảy ra trong các trận đấu chuyên nghiệp, Kick It Out nhận thức được quy mô lớn của các sự việc không được báo cáo trong các trận đấu sân cỏ.

“Đây là một trong những thách thức mà các nhà chức trách bóng đá phải giải quyết.”