Press "Enter" to skip to content

Vòng loại World Cup: Huấn luyện viên Honduras nói rằng lịch thi đấu play-off là “vô nhân đạo”

0

Huấn luyện viên đội tuyển Honduras, ông Jorge Luis Pinto, đã đưa ra lời chỉ trích về khoảng thời gian nghỉ ngắn giữa trận lượt đi và lượt về của đội tuyển này và Australia tại vòng loại World Cup.

Vòng loại World Cup

Hai trận đấu của vòng play-off chỉ cách nhau năm ngày.

Do không có chuyến bay trực tiếp giữa Honduras và Australia, cả hai đội phải trải qua khoảng 24 giờ di chuyển.

FIFA thật vô nhân đạo khi sắp xếp lịch thi đấu quá gần khi chúng tôi phải trải qua một chuyến đi dài giữa hai nước,” Pinto cho biết.

Đội tuyển Honduran sẽ bay từ San Pedro Sula tới sân bay LAX của Los Angeles, chuyến bay kéo dài gần 7 giờ đồng hồ. Sau đó sẽ bay tới Sydney trong chuyến bay kéo dài gần 15 giờ. Bao gồm cả thời gian chuyển tiếp, toàn bộ hành trình sẽ kéo dài khoảng 24 giờ với 10.866 dặm.

Tuy nhiên, Pinto cũng đề cập rằng Honduras có thể có lợi thế khi được chơi trận lượt đi trên sân nhà.

“Chúng tôi không phải thực hiện hai chuyến đi mà có thể ảnh hưởng đến chúng tôi,” ông cho biết. “Đội tuyển Australia sẽ phải tới đây và thi đấu, sau đó quay trở về nhà, như thế sẽ mệt mỏi hơn nhiều.”

Honduras đã vào vòng play-off của World Cup 2018 khi kết thúc với vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng Concacaf, trong khi Australia đã đánh bại Syria trong hai trận lượt đi và lượt về để vươn lên trong khu vực Châu Á.

Đội giành phần thắng trong hai trận lượt đi và lượt về play-off sẽ có được tấm vé vào vòng chung kết World Cup diễn ra tại Nga vào mùa hè tới.