Press "Enter" to skip to content

Liên đoàn bóng đá Scotland đồng ý trả phí giải phóng Michael O’Neill

0

Theo nguồn tin của Sky, Liên đoàn bóng đá Scotland (SFA) đã đồng ý thanh toán khoản 500.000 bảng Anh theo điều khoản giải phóng của Michael O’Neill và sẽ bắt đầu những cuộc đàm phán chính thức với vị huấn luyện viên Bắc Ireland.

Liên đoàn bóng đá Scotland đồng ý trả phí giải phóng Michael O’Neill

Các điều khoản của Hiệp hội bóng đá Ireland liên quan đến thời gian thông báo của O’Neill trong hợp đồng của ông hiện đã được đáp ứng, cho phép SFA trao đổi trực tiếp với ông, tuân thủ các kiểm tra pháp lý và thẩm định của SFA.

IFA lần đầu tiên cho phép O’Neill được đàm phán với Scotland vào ngày 17 tháng Mười Một tại một cuộc họp hội đồng quản trị, tùy thuộc vào việc SFA đồng ý trả khoản tiền giải phóng.

SFA dự kiến sẽ đưa ra một hợp đồng bốn năm cho O’Neill, bản hợp đồng sẽ khiến ông trở thành người quản lý được trả lương cao nhất trong lịch sử của Scotland.

Hợp đồng gần như chắc chắn sẽ bao gồm một khoản tiền thưởng cho việc kết thúc sự mong đợi trận chung kết lớn của Scotland, kéo dài từ năm 1998.

Theo các nguồn tin, O’Neill rất để tâm lắng nghe bất kỳ bên nào thể hiện sự quan tâm trước khi đưa ra quyết định về tương lai của mình. Liên đoàn bóng đá Ireland đã đề nghị một bản hợp đồng mới cho đến năm 2024 trị giá 750.000 bảng Anh một năm.

Ông đã từ chối vị trí tại Sunderland trước khi Chris Coleman được bổ nhiệm tại Wearside và West Brom cũng đã đồng ý trả khoản tiền giải phóng của ông trước khi chọn một huấn luyện viên có kinh nghiệm ở Premier League là Alan Pardew.

Dưới sự dẫn dắt của O’Neill, đội tuyển Bắc Ireland đã đủ điều kiện tham dự Euro 2016 – Giải vô địch châu Âu đầu tiên của họ và đã tiến vào vòng 16 của giải đấu này.