Press "Enter" to skip to content

Southampton bổ nhiệm cựu cầu thủ làm HLV

0

Southampton đã nhanh chóng tìm được một vị thuyền trưởng mới cho mình sau khi sa thải HLV Pellegrino.

Southampton bổ nhiệm cựu cầu thủ làm HLV
Theo đó, cái tên được xướng lên chính là Mark Hughes, một cựu cầu thủ của CLB này, đồng thời cũng là một HLV kì cựu tại giải Ngoại hạng Anh.
HLV 54 tuổi sẽ bắt tay ngay vào công việc. 2 trợ lý của ông là Mark Bowen và Eddie Niedzwiecki sẽ có buổi tập đội đầu tiên vào thứ 5. Mark Hughes, người từng ra sân 60 lần cho Southampton nói:
“Đây là một thử thách làm tôi hứng thú. Thật vinh dự khi được quay lại với CLB mà tôi biết rất rõ về nó. Tôi không thể từ chối lời đề nghị này.
Tôi có nhiều kinh nghiệm tại Premier League. Tôi hiểu ở giải đấu này bạn phải làm gì để chiến thắng. Nhưng trước hết, tôi nghĩ rằng việc tôi tới đây, đem một làn gió mới và thông điệp mới sẽ khiến các cầu thủ thay đổi, và tập trung vào giai đoạn then chốt của mùa giải này.
Mục tiêu rất rõ ràng: đó là trụ hạng. Và đó là mục đích mà tôi có mặt ở đây”.
Mark Hughes đã có công việc mới, chỉ 2 tháng sau khi ông bị Stoke City sa thải vì thành tích nghèo nàn khiến đội bóng đứng trong khu vực cầm đèn đỏ. Dù vậy, không thể phủ nhận công lao của HLV này trong việc giúp Stoke đứng thứ 9 và thứ 13 trong 2 mùa trước đó.
Hughes từng dẫn dắt nhiều CLB tại giải Ngoại hạng Anh bao gồm Blackburn, Man City, Fulham, QPR và Stoke. Trong đó quãng thời gian gắn liền với tên tuổi của ông chính là ở Blackburn. Ông chưa từng bị xuống hạng.
Trận đấu đầu tiên của Southampton dưới tay vị thuyền trưởng mới sẽ là cuộc chạm trán Wigan trong khuôn khổ cúp FA cuối tuần này.