Press "Enter" to skip to content

Cúp Liên đoàn bóng đá Anh tổ chức bốc thăm tại Việt Nam

0

LĐBĐ Anh vừa chọn Việt Nam là nơi tổ chức bốc thăm Cúp Liên đoàn bóng đá Anh (League Cup). Kế hoạch rút thăm vòng đầu tiên sẽ diễn vào ngày 15/6 tới tại TP.HCM.

Cúp Liên đoàn bóng đá Anh tổ chức bốc thăm tại Việt Nam

League Cup là giải đấu có truyền thống lâu đời nhất tại Anh quốc, năm nay có 70 đội bóng trên toàn nước Anh tham gia thi đấu và bắt đầu từ ngày 13/8 tới.

Những ngôi sao sẽ tham dự buổi lễ bốc thăm đầu tiên gồm cựu ngôi sao của Liverpool và Real Madrid, Stve McManaman, cựu tiền đạo của Manchester United, Louis Saha và Cựu đội trưởng của Chelsea – Dennis Wise.

Mùa giải League Cup năm trước, LĐBĐ Anh đã chọn thủ đô BangKok, Thái Lan để tổ chức lễ bốc thăm và thu hút một số lượng lớn người hâm mộ bóng đá Anh ở xứ sở chùa vàng. Buổi lễ có sự tham dự của cựu tuyển thủ Pháp, nhà vô địch World Cup France 1998, Emmanuel Petit đã dành được nhiều sự quan tâm của truyền thông trong nước và quốc tế. Điều thú vị là năm ngoái, League Cup được gọi với tên khác là Carabao Cup do giải đấu được tài trợ bởi Công ty sản xuất nước tăng lực Thái Lan Carabao. Hai vòng đấu đầu cũng đã được rút thăm tại Bangkok và Bắc Kinh để nhằm mục đích thu hút người hâm mộ châu Á quan tâm hơn với giải đấu này.

Ban tổ chức hi vọng chi phí bán vé tham dự buổi lễ bốc thăm năm nay sẽ cao hơn năm ngoái. Trong buổi lễ bốc thăm trước ở Bangkok, một trục trặc kĩ thuật đã được phát hiện khi CLB Charlton phải thi đấu với 2 đối thủ ở vòng 1 và ngay lập tức đã được khắc phục. Tuy nhiên, điều này đã khiến người hâm mộ bóng đá cảm thấy giải đấu không được chuẩn bị kỹ lưỡng nên tỏ vẻ ít quan tâm hơn.