Press "Enter" to skip to content

3 vụ chuyển nhượng bóng đá “đúng đắn” nhất trong lịch sử

0

Câu chuyện chuyển nhượng diễn ra liên tục trong làng túc cầu thế giới, nhưng trong lịch sử, có những thương vụ đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của cả CLB theo hướng tích cực.

3 vụ chuyển nhượng bóng đá “đúng đắn” nhất trong lịch sử

  • Ronaldinho (PSG đến Barcelona: 29,03 triệu bảng)

Vào thời điểm cách đây 15 năm, với giá gần 30 triệu bảng, Ronaldinho phải được xếp vào hàng “cực phẩm” mới có thể khiến Barca bỏ ra một số tiền khủng đến như vậy. Nhưng huyền thoại người Brazil đã chứng minh rằng anh hoàn toàn xứng đáng với nó. Cùng với 2 lần vô địch La Liga và bước lên đỉnh tại Champions League mùa giải 2005-2006, Ronaldinho còn là người dìu dặt Lionel Messi trong những ngày đầu tiên đến với Nou Camp.

  • CR7 (M.U đến Real Madrid – 84,6 triệu bảng)

CR7 là một cầu thủ xuất sắc, điều này không cần phải bàn cãi, nhưng bỏ ra hơn 80 triệu bảng để đưa anh chàng này về, Real Madrid lại khiến nhiều người phải băn khoăn. Tuy nhiên, với việc dành 4 quả bóng vàng trong màu áo Real cùng với việc dìu dắt đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đoạt thêm chức vô địch Champions League, CR7 quả thật chưa bao giờ khiến người khác phải thất vọng.

  • Robert Lewandoski ( Dortmund tới Bayern Munich – free)

So với hai đồng đội ở trên, Lewandoski đến với Bayern Munich một cách hoàn toàn miễn phí và anh đã khiến mọi người phải hoài nghi về trình độ của mình. Nhưng đến hiện tại, sự kiện cán mốc 100 bàn cho Bayern tại Bundesliga kể từ khi khoác áo “Hùm xám” cách đây 4 năm và việc Bayern liên tục vô địch Bundesliga suốt từ đó cho đến nay đã khiến người hâm mộ thay đổi hoàn toàn cách nhìn. Ở chiều ngược lại, Dortmund lại đang “lênh đênh” giữa đại dương khi để mất tiền đạo người Ba Lan này.