Press "Enter" to skip to content

Bóng đá Việt Nam và những ấn tượng ban đầu tại ASIAD 2018

0

Trong trận đấu với đội tuyển U23 Nhật Bản, nhờ bằn thắng ngay từ phút thi đấu thứ 3 của tiền vệ Nguyễn Quang Hải mà Việt Nam đã giành chiến thắng và nhận về mình 9 điểm tuyệt đối, xếp ngôi đầu bảng D. Hiện nay, dựa theo bảng xếp hạng của FIFA, ĐTQG Nhật Bản đứng vị trí thứ 55 còn chúng ta chỉ khiêm tốn tại vị trí thứ 102.

Bóng đá Việt Nam và những ấn tượng ban đầu tại ASIAD 2018

Qua các kì ASIAD trước đây, Olympic Nhật Bản từng giành 2 HCĐ, 1 HCB và 1 HCV ở nội dung bóng đá nam. Trong khi đó, Việt Nam mới chỉ có thể lọt vào đến vòng knock-out đầu tiên vào các năm 2010, 2014.

Sự chuyển biến tích cực này đã khiến nhiều tờ báo trên khắp châu Á phải dành những câu chữ mỹ miều nhất để nói về đội tuyển của chúng ta. Trang web cá cược uy tín GDWbet cho rằng, bóng đá Việt Nam đang có bước phát triển thần tốc trong những năm trở lại đây, trong khi đội tuyển đến từ xứ sở anh đào vừa trở về từ World Cup có kỹ thuật cá nhân tốt nhưng vấn đề thể lực lại khiến họ mắc sai lầm.

Quê hương của huấn luyện viên Park Hang-seo lại cho rằng, đội hình Olympic Nhật kỳ ASIAD này toàn các cầu thủ dưới 21 tuổi và đây chỉ là màn cọ xát để họ tiến tới Thế vận hội Tokyo năm 2020.

Tờ báo Hàn Quốc cũng dự đoán về khả năng đối đầu của Olympic Hàn Quốc và Việt Nam bởi họ đang là đội bóng đứng thứ 3 tại bảng E sau trận thua khá bất ngờ trước đối thủ Malaysia.

Và tất nhiên, mọi tờ báo đều gọi tên phép màu của HLV Park Hang-seo và nhận định rằng chính ông là người đã thay đổi cả nền bóng đá Việt Nam. Nếu Hàn Quốc – Việt Nam gặp nhau ở trận tứ kết, hẳn sẽ là một trận đấu đáng nhớ đối với người đàn ông này.