Press "Enter" to skip to content

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất FIFA?

0

Sau khi Luka Modric được xác nhận là cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, kết quả bầu chọn của các ngôi sao hàng đầu bao gồm Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã được tiết lộ.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất FIFA?

Giải thưởng này được quyết định bởi một loạt các phiếu bầu, đến từ đội trưởng của các đội tuyển quốc gia, huấn luyện viên và các quan chức truyền thông được chỉ định từ mỗi nước.

Theo cập nhật từ nhà cái Happy8, Modric giành được giải thưởng cao nhất với 29,05 % phiếu bầu, Ronaldo nhận 19,08% và Salah 11,23%.

Mỗi cá nhân bỏ phiếu phải đưa ra ba lựa chọn: cầu thủ xếp hạng đầu tiên sẽ nhận được 5 điểm, người xếp thứ hai nhận được 3 điểm và người xếp thứ 3 nhận được 1 điểm.

Sau lễ trao giải, FIFA đã tiết lộ phân tích chi tiết của cuộc bỏ phiếu, và có một số điều ngạc nhiên thú vị giữa các sự lựa chọn.

Mặc dù không xuất hiện trong danh sách 3 ứng viên cuối cùng nhưng Messi đã bỏ phiếu đối thủ của mình, Ronaldo ở vị trí thứ ba, Kylian Mbappe ở vị trí thứ hai và Modric ở vị trí đầu tiên.

Tuy nhiên, Ronaldo đã chọn không bỏ phiếu cho Messi, để cựu đồng đội của mình ở Real Madrid, Raphael Varane ở vị trí đầu tiên, với Modric ở vị trí thứ hai và Antoine Griezmann ở vị trí thứ ba.

Đội trưởng Tây Ban Nha, Sergio Ramos đã chọn Modric, Ronaldo và Messi theo thứ tự là bình chọn của mình.

Harry Kane đã nhận được một lá phiếu từ Gary White, huấn luyện viên của Trung Quốc Đài Bắc cũng như Dion Godet, huấn luyện viên của Bahamas – nhưng không được bất kỳ đồng đội nào của mình bình chọn ở vị trí đầu tiên.

Kane, với vai trò là thủ quân đội tuyển Anh, chọn Ronaldo ở vị trí đầu tiên, với Messi và Kevin De Bruyne ở vị trí thứ hai và thứ ba.