Press "Enter" to skip to content

Singapore thắt chặt quản lý hoạt động kinh doanh sòng bài

0

Singapore thắt chặt quản lý hoạt động kinh doanh sòng bài

Cơ quan quản lý sòng bạc Singapore (CRA) vừa ban hành bản báo cáo thường niên 2017-2018 kết thúc vào ngày 31/3 vừa qua. Thống kê cho thấy, cơ quan quản lý đã đánh thuế tổng cộng 60.000 SGD (tương đương 43.400 USD) đối với hai chủ đầu tư dự án Marina Bay Sands và khu nghỉ mát tích hợp sòng bài Resorts World Sentosa.

Ngoài ra, khu nghỉ mát Genting Singapore World Sentosa chấp nhận mức tiền phạt hàng năm là 55.000 SGD vì đã cho phép 3 người chơi ở độ tuổi vị thành niên vào chơi tại sòng bạc của mình các trò chơi rồng hổ. Trong khi đó, Marina Bay Sands lại chịu mức phạt 5.000 SGD vì đã cho phép một du khách nước ngoài được vào sàn chơi game mà không phải trả phí là 100 SGD theo quy định mà CRA đã ban hành.

Tổng số tiền phạt hành chính trong năm 2017 đã giảm 63,6% so với năm 2016 và giảm 60,5% so với năm 2015. Điều này đã phần nào chứng minh tính hiệu quả của CRA khi thắt chặt sự quản lý các sòng bài trên địa bàn thành phố.

Theo đại diện của đơn vị này, ngài Tan Tee How cho biết, hiện CRA vẫn chưa thể kiểm soát được tội phạm có liên quan đến casino, tuy nhiên nó đang chiếm ít hơn 1% tổng số tội phạm hiện có tại Singapore.

Khi nhắc đến sự e ngại của người dân đối với các vấn đề tiêu cực liên quan khác, vị lãnh đạo này khẳng định, hiện mọi thứ vẫn đang nằm trong sự kiểm soát kể từ khi hai sòng bạc này bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2010.

Thế nhưng, trong tương lai, quốc đảo sư tử sẽ phải sớm giải quyết nhiều vấn đề khác khi báo cáo mới nhất của Global Betting & Gaming Consultants cho thấy, trung bình mỗi năm, người dân Singapore đang chi khoảng 973 USD cho các hoạt động cờ bạc hợp pháp, vượt xa Úc ở vị trí thứ hai với 729 USD. Con số này đang là một báo động lớn và đòi hỏi Chính phủ Singapore nên sớm có phương án xử lý trước khi giới tội phạm lộng hành vượt khỏi tầm kiểm soát.