Press "Enter" to skip to content

Trung Quốc thay đổi chiến thuật dùng cầu thủ nhập tịch

0

Trong bóng đá, khái niệm cầu thủ nhập tịch đã khá quen thuộc, bắt nguồn từ World Cup 1938, tiền đạo Diego Costa sinh ra và lớn lên ở Brazil nhưng lại gắn bó với đội tuyển Tây Ban Nha.

Những năm vừa qua, trong khi bóng đá châu Á đang chứng kiến sự chuyển biến tích cực thì đất nước Đại lục vẫn đang giẫm chân tại chỗ, thậm chí có thời điểm còn thụt lùi. Chính vì vậy, họ đang phải làm mọi cách tạo ra sự đột biến cho nền bóng đá của mình.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, đội tuyển Bắc Kinh Quốc An hiện đang xem xét việc sử dụng cầu thủ nhập tịch và bắt đầu hợp pháp việc dùng các ngoại binh với tư cách “người Trung Quốc” ở mùa giải mới. Nhiều khả năng, Nico Yennaris (Anh quốc) và John Saeter Hou (Na Uy) sẽ được đội tuyển này tiến hành cho nhập tịch.

Như vậy, Bắc Kinh đang muốn hướng tầm nhìn của mình tới những cầu thủ gốc Trung Quốc trở lại quê nhà thi đấu. Đích đến đầu tiên có vẻ là Tahith Chong ngôi sao hiện đang thi đấu cho MU. Anh mang quốc tịch Hà Lan nhưng lại có gốc Trung Quốc, tuy nhiên, nhiều khả năng Chong sẽ không về với Đại lục khi mà anh đang muốn tìm một chỗ đứng ở đội hình chính của Quỷ đỏ. Một số ví dụ khác như Takahiro – con trai cựu tiền vệ Gao Sheng, Ryuken Nishizawa Fung hay Remy Cho đều đang lọt vào tầm ngắm của bóng đá Trung Quốc.

Ý định mới buông lỏng chính sách nhập tích với ngoại binh Trung Quốc nằm trong chiến lược nâng tầm sức mạnh giải đấu cũng như đội tuyển quốc gia. Mặc dù chưa biết nó có thật sự mang về hiệu quả hay không nhưng chắc chắn giải Chinese Super League trước mắt sẽ có một sự thay đổi đáng kể với cuộc đổ bộ của hàng loạt ngôi sao nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc.