Press "Enter" to skip to content

Sự thăng hoa của Nguyễn Quang Hải và tương lai của anh

0

Với thành tích thi đấu chói sáng trong năm 2018, tờ Fox Sports Asia đã chọn Nguyễn Quang Hải để đưa vào danh sách top 5 ngôi sao có thể tỏa sáng ở Asian Cup 2019.


Quả thực năm nay, Quang Hải đã chơi cực kỳ ấn tượng để đưa Việt Nam giành ngôi á quân giải U23 châu Á, tiếp theo tại ASIAD 18, tiền vệ 21 tuổi này lại có những đóng góp rất quan trọng để đưa Việt Nam lọt vào bán kết và cuối cùng là sự tỏa sáng rực rỡ của anh cùng các đồng đội tại AFF Cup 2018 đã đưa Việt Nam lên ngôi vị cao nhất của bóng đá Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi.
Với những đóng góp xuất sắc của mình, Quang Hải vừa vinh dự được trao tặng “Quả bóng Vàng Việt Nam 2018”.
Quang Hải cũng là người đoạt danh hiêu “Cầu thủ xuất sắc nhất” của AFF Cup 2018. Nếu Quang Hải tiếp tục tỏa sáng ở Asian Cup diễn ra từ 5/1 đến ngày 1/2/2019 trên đất UAE thì tương lai của anh lại càng rộng mở.

Nguyễn Quang Hải

Đây không phải là lần đầu tiên tương lai của Quang Hải được báo chí và người hâm mộ quan tâm. Còn nhớ, sau vòng chung kết U23 châu Á, một số đội bóng ở Thái Lan và Nhật Bản cũng đã bắn tin muốn đưa cầu thủ người Đông Anh, Hà Nội về thi đấu với mức đãi ngộ xứng đáng. HLV Eriksson của Philippines tại AFF Cup 2018, từng đưa ra nhận xét là Việt Nam đang có 1 lứa cầu thủ trẻ tài năng, trong đó có 1 số đủ sức chơi ở các câu lạc hàng đầu châu Âu. Ông bầu Đỗ Quang Hiển của CLB Hà Nội cũng đang ấp ủ tham vọng muốn đưa Quang Hải sang châu Âu thi đấu.
Rõ ràng Quang Hải đã có những tiến bộ vượt bậc trong sự nghiệp của mình, dù rằng anh còn rất trẻ. Có thể đến lúc nào đó chín muồi, Quang Hải sẽ xuất ngoại, nhưng trước mắt người hâm mộ Việt Nam hãy cứ mong rằng “Quả bóng Vàng Việt Nam 2018” sẽ tiếp tục thăng hoa cùng ĐT Việt Nam.