Press "Enter" to skip to content

Bóng đá Việt Nam và một năm thành công rực rỡ

0

Kết thúc năm 2018 với chiếc cup vô địch AFF Suzuki Cup 2018, ĐT Việt Nam đã khép lại một năm vô cùng thành công của cả nền bóng đá Việt Nam với những nhân tố chính là thế hệ cầu thủ tuyệt vời của Văn Lâm, Đình Trọng, Quang Hải…và đặc biệt là người thầy Hàn Quốc Park Hang-seo. Đến tận thời điểm này, chắc chắn chúng ta có thể tự hào rằng, bóng đã Việt Nam đã hoàn toàn lột xác bằng những màn thể hiện vượt khỏi “ao làng” Đông Nam Á.

Vào hồi đầu năm, tại U23 châu Á – giải đấu chính thức đầu tiên được thuyền trưởng Park Hang-seo dẫn dắt, ĐT U23 Việt Nam đã tạo nên một cơn địa chấn khi vượt qua một loạt tên tuổi đẳng cấp như U23 Australia, U23 Iraq, U23 Qatar…để bước vào trận chung kết dưới cơn bão tuyết tại Thường Châu, Trung Quốc. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, Quang Hải và các đồng đội vẫn kiên cường cầm hoà đối thủ 1-1 tới gần hết hai hiệp phụ trước khi bị đối thủ dẫn trước ở phút thứ 120 và chấp nhận ngôi vị Á quân. Dù lỡ hẹn với cup vàng nhưng màn thể hiện của U23 Việt Nam đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn bè quốc tế đối với bóng đá Việt Nam và mang đến niềm hi vọng mới cho 90 triệu người dân.

Đến tháng 10/2018, tại ASIAD được tổ chức tại Indonesia, thầy trò HLV Park Hang-seo lại xuất sắc vượt qua hàng loạt tên tuổi đáng gườm như Nhật Bản, Bahrain, Syria để lọt vào vòng Bán kết. Chúng ta chỉ chịu dừng trước một Olympic Hàn Quốc cực mạnh của siêu sao Son Heung-min.

Và rồi cả dân tộc vừa được hưởng trọn niềm vui, nâng cao chiếc cup vàng ở AFF Suzuki Cup sau 10 năm đợi chờ. Tất cả sẽ là động lực mới, hứa hẹn mang đến những tương lai sáng cho bóng đá Việt Nam bởi chúng ta đang có trong tay một dàn cầu thủ trẻ, chất lượng cùng một vị HLV tài ba.