Press "Enter" to skip to content

Paul Pogba đang dần hoàn thiện để sánh ngang với một huyền thoại cùng tên

0

MU vừa giành chiến thắng trước Arsenal tại vòng 4 FA Cup với tỉ số 3-1 để nối dài chuỗi trận thăng hoa dưới thời HLV Solskjaer lên con số 8. Đóng góp vào màn trình diễn tuyệt vời này của MU, Paul Pogba lại thêm 1 lần nữa khẳng định vai không thể thay thế của mình tại sân Old Trafford.
Nếu như dưới thời HLV Mourinho, Pogba chơi thiếu ổn định thì với sự dẫn dắt của HLV Solskjaer, tiền vệ người Pháp lại đang chơi bóng cực kỳ thăng hoa với liên tiếp những bàn thắng và những pha kiến tạo xuất sắc.
Pogba đang khẳng định vai trò dẫn dắt lối chơi của MU ở khu trung tuyến với những pha đập nhả đoạn ngắn, chuyền dài vượt tuyến, thoát pressing hay dốc bóng và tự mình dứt điểm đều rất tốt.
Người hâm mộ “Quỷ đỏ” vẫn ngầm so sánh Paul Pogba với huyền thoại Paul Scholes. CĐV MU từng mong những đường chuyền hay cú sút của một chàng Paul khi MU gặp khó và hiện tại cảm giác ấy đang dần trở lại cùng chàng Paul thứ hai.
Tuy nhiên, Pogba vẫn còn yếu ở khả năng dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Sau những lần đưa bóng về góc xa không thành công, Pogba đang thực hiện nhiều hơn những cú sút xa về góc gần khung thành đối phương, nhưng chỉ mới thành công với bàn nâng tỉ số lên 3-0 trong trận gặp Huddersfield.
Chưa tạo ra sự đa dạng ở những cú sút nên tính hiệu quả trong khâu dứt điểm của Paul Pogba vẫn chưa cao.
Trong khi đó sút xa chính là một điểm nhấn tạo nên thương hiệu của Paul Scholes. Những cú “nã đại bác” căng như kẻ chỉ của huyền thoại sân Old Trafford luôn có hướng đi đa dạng và rất nguy hiểm. Ngoài việc ghi bàn thắng, Paul Scholes còn làm rối loạn hàng thủ đối phương mỗi khi xuất hiện trước vòng cấm và tạo khoảng trống cho đồng đội lập công.
Paul Pogba vẫn cần rất nhiều thời gian và sự nỗ lực để hoàn thiện kỹ năng chơi bóng mới mong sánh được với huyền thoai cùng tên.