Press "Enter" to skip to content

Hành trình của một ông Vua mới của bóng đá nước Anh

0

Hành trình của một ông Vua mới của bóng đá nước Anh
Trước trận derby thành Manchester, Liverpool hy vọng MU đang khát điểm có thể ngáng đường Man City, gián tiếp “giúp” mình trong cuộc đua vô địch. Nhưng “Quỷ đỏ” đã hoàn toàn bất lực nhìn Man xanh ra về với 3 điểm trọn vẹn.
Khác với MU khi Solskjaer là HLV tạm quyền, MU hiện tại không còn sự hưng phấn và nhiệt huyết trong những thời khắc quyết định. Thất bại của “Quỷ đỏ” trong trận cầu có ý nghĩa quan trọng không những với MU mà cả với Liverpool đã khiến người hâm mộ của cả 2 CLB giàu truyền thống nhất nước Anh với tổng cộng 38 chức vô địch cảm thấy vô cùng thất vọng.
Chiến thắng trước MU đã đưa Man City từ thế bám đuổi, chính thức vươn lên dẫn đầu cuộc đua cho ngôi vô địch và nắm trong tay quyền tự quyết. Thất bại ở Champions League trước Tottenham khiến thầy trò Guardiola trở nên lạnh lùng hơn ở những thời điểm mang tính quyết định. Man City đang có cơ hội trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Premier League sau 1 thập kỉ.
Ở mùa giải này, Man City phải cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ mà như Pep nói: “đội bóng nào cũng xứng đáng lên ngôi”. Các đối thủ trong nhóm Big 6 đều có sự đầu tư lớn và cạnh tranh quyết liệt từng điểm số. Dù không đạt được tham vọng ở mọi đấu trường, nhưng Man City đã có 1 mùa giải khá thành công, việc bị loại sớm ở Champions League, có phần do họ thiếu may mắn.
Bảo vệ chức vô địch luôn khó hơn việc giành chức vô địch. Nhưng ở thời điểm này, Man City đang dẫn đầu và có quyền quyền tự quyết. Sự tiến bộ của Man xanh là biết vượt qua những thời điểm sa sút, kịp thời điều chỉnh cả về chuyên môn lẫn tâm lý để hoàn thiện hơn trong cuộc chiến đường trường.
Premier League 2018-19 vẫn chưa hạ màn và nếu bảo vệ thành công chức vô địch, đội quân của Pep Guardiola sẽ thật sự là ông vua mới của Bóng đá nước Anh.