Press "Enter" to skip to content

Tầm cao mới của Tottenham dưới sự dẫn dắt của Pochettino

0

Đúng vào lúc các cầu thủ Ajax đổ gục xuống sân Johan Cruyff Arena, HLV Mauricio Pochettino cũng úp mặt vào thảm cỏ với những giọt nước mắt hạnh phúc. Chiến thắng vượt quá sự mong đợi đã khiến người đàn ông 47 tuổi không kìm nén được cảm xúc.

Mùa Hè năm 2014, khi nhận lời dẫn dắt Tottenham, Pochettino đã nói: “sẽ cố gắng cống hiến hết mình để người hâm mộ có thể tự hào về câu lạc bộ”. Lúc ấy Spurs đang trong giai đoạn khủng hoảng trầm trọng nhất.
Sau khi nhận chức, Pochettino đã làm rất nhiều việc để tìm kiếm những tài năng mới, giúp họ trưởng thành, từng bước truyền đạt triết lý chơi bóng hiện đại, thiết lập phong cách bóng đá tốc độ và đầy năng lượng. Kết quả là Tottenham trở thành 1 đội bóng chơi cống hiến, hiệu quả và ổn định. Kể từ mùa giải 2015/16 lại nay, Spurs luôn nằm trong nhóm 4 đội mạnh nhất Premier League.
Điều đáng nói là tổng số tiền dùng vào cuộc cách mạng của Pochettino chỉ có 256,7 triệu bảng, ít nhất trong nhóm Big Six.
Pochettino không có thói quen than vãn hoặc công kích BLĐ và luôn hài lòng với nguồn nhân lực hiện có, cố gắng bù đắp các hạn chế bằng cách phát huy tối đa tiềm năng các cầu thủ và tinh chỉnh chiến thuật. Nhờ vậy mà những Lucas Moura vốn bị PSG thải loại, Fernando Llorente từng là người thừa của Swansea hoặc Dele Alli chỉ có giá 2 triệu bảng… đã bất ngờ lột xác và rực sáng ở Champions League năm nay.
Lọt vào trận chung kết giải đấu số 1 cấp CLB Châu Âu lần đầu tiên sau 123 năm tồn tại là một phần thưởng quá lớn, nhưng hoàn toàn xứng đáng.
Pochettino còn trẻ, nhưng dám chấp nhận mạo hiểm với những phát kiến mới để nâng tầm CLB là điều rất đáng trân trọng.
Hy vọng HLV người Argentina có đủ năng lực và sự can đảm để giúp Tottenham bứt phá qua mọi giới hạn, tiếp tục vươn tới những tầm cao mới, trước mắt là ngôi vương Champions League 2018/19.