Press "Enter" to skip to content

Chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Chile tại bảng C Copa America 2019

0

Sau chiến thắng 4-0 trước Nhật Bản ở lượt trận mở màn, Chile bước vào lượt đấu thứ hai tại bảng C Copa America 2019 với sự hưng phấn cao độ. Trong khi đó, Ecuador cũng muốn có được 3 điểm trọn vẹn để nuôi hy vọng đi tiếp. Bởi vậy, trận đấu này được dự đoán là sẽ hết sức hấp dẫn.
Vào cuộc, nhà đương kim vô địch Copa America sớm tạo nên được áp lực cho Ecuador. Ngay phút thứ 8, lão tướng Fuenzalida đã thực hiện cú ra chân cực nhanh từ ngoài vòng cấm, đem về bàn mở tỉ số cho Chile. Bóng đi chéo góc và chìm khiến thủ môn Dominguez không kịp phản ứng.
Bị dội “gáo nước lạnh” từ quá sớm, các cầu thủ Ecuador vùng lên mạnh mẽ, chơi “tất tay” như không còn gì để mất. Với tốc độ và thể lực dồi dào, Ecuador liên tục tạo ra những tình huống sóng gió phía trước khung thành do thủ môn Arias trấn giữ. Phút 25, Elner Valencia bị thủ thành của Chile đốn ngã trong vòng cấm và chính cầu thủ này thực hiện thành công quả đá phạt đền để cân bằng tỷ số.
Tuy nhiên, niềm vui của Ecuador kéo dài chẳng được bao lâu, sau khi bảo toàn kết quả hòa trong khoảng thời gian còn lại của hiệp 1, Ecuador tiếp tục bị dẫn bàn ngay đầu hiệp 2. Từ pha treo bóng bên cánh phải ở phút 51, Alexis Sanchez có cú bắt volley kỹ thuật đánh bại thủ môn của Ecuador, để ghi tên mình lên bảng tỉ số.
Không những không thể ghi thêm được bàn thắng, Ecuador còn phải chơi thiếu người vì chiếc thẻ đỏ tai hại của Gabriel Achilier ở phút 89.
Với chiến thắng 2-1 trước Ecuador, nhà ĐKVĐ Chile củng cố vững chắc ngôi đầu bảng C với 6 điểm sau 2 lượt trận, trong khi đó Ecuador gần như đã bị loại.