Press "Enter" to skip to content

Sunil Chhetri vượt mặt Messi, áp sát Ronaldo về thành tích ghi bàn trong màu áo ĐTQG

0

Chưa hết buồn với chiếc thẻ đỏ vô duyên trong trận tranh giải Ba Copa America 2019, Messi lại đón nhận thêm tin buồn khi vị trí cầu thủ thứ 2 ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo ĐTQG mà anh đang nắm giữ đã bị một cầu thủ của Ấn Độ soán ngôi. Người tạo ra bất ngờ này chính là Sunil Chhetri, tiền đạo lừng danh ở đất nước Ấn Độ.
Ngày 7/7/2019, khi cùng ĐT Ấn Độ tiếp đón ĐT Tajikistan ở trận ra quân cúp Tứ hùng Hero Intercontinental đang diễn ra tại Ahmedabad (một thành phố nằm ở phía Tây Ấn Độ), “cơn gió lạ” đến từ châu Á đã lập được cú đúp để có tới 70 bàn thắng sau 109 trận khoác áo ĐTQG và qua đó, vượt mặt Messi, người đang có 68 bàn thắng cho ĐT Argentina, sau 136 trận.
Trong 2 bàn thắng vừa mới ghi vào lưới ĐT Tajikistan, có 1 bàn được Sunil Chhetri thực hiện bằng cú sút penalty ngẫu hứng kiểu panenka rất bất ngờ và đẹp mắt. Chân sút 34 tuổi người Ấn Độ hiện chỉ còn xếp sau một người duy nhất là siêu sao Cristiano Ronaldo về thành tích “nhả đạn” cho ĐTQG nơi mình thi đấu. Được biết, Ronaldo đã ghi được 88 bàn thắng cho ĐT Bồ Đào Nha sau 158 lần khoác áo (chỉ tính các cầu thủ còn đang thi đấu).
Chhetri vẫn còn cơ hội gia tăng số bàn thắng của mình và áp sát kỷ lục của Ronaldo nếu anh tiếp tục chọc thủng lưới ĐT CHDCND Triều Tiên và ĐT Syria vào các ngày 13 và 16/7 sắp tới.