Press "Enter" to skip to content

Premier League 2019/20 nóng bỏng và hấp dẫn

0

Mùa trước, Liverpool giành ngôi á quân với số điểm kỷ lục trong toàn bộ lịch sử 5 giải đấu lớn nhất của lục địa già và lỡ hẹn giấc mơ vô địch Premier League với 1 điểm ít hơn Man City.
Mùa giải này, “The Kop” đang có đầy đủ khả năng lẫn tham vọng và hừng hực khí thế cạnh tranh ngôi vô địch, điều mà họ chưa bao giờ thực hiện được kể từ khi Premier League ra đời.
Mùa giải 2018/19, Man City trở thành đội bóng đầu tiên trong vòng 10 năm bảo vệ được ngôi vương. Trong lịch sử Premier League, chưa có đội nào có hơn 3 lần vô địch liên tiếp và đây là thách thức mới của thầy trò HLV Pep Guardiola.
Một giải đấu lớn không chỉ thu hút bởi cuộc đua ngôi vô địch, Premier League cũng vậy. Cuộc đua Top 4, cuộc chiến trụ hạng, khát vọng lọt vào vào nhóm Big Six và cả những vấn đề riêng của từng đội bóng… đều tiềm ẩn những vấn đề thú vị, đáng xem. Bóng đá hấp dẫn bởi khó đoán định trước điều gì. Premier League mùa này vì thế hứa hẹn nhiều điều đáng để người xem chờ đợi.
Chúng ta nói về cuộc cạnh tranh giữa Liverpool và Man City, nhưng chớ quên rằng Tottenham, Chelsea, M.U, Arsenal cũng dư sức tạo bất ngờ, dù mục tiêu chính của họ là cạnh tranh chỗ đứng trong Top 4. Chelsea sau sự ra đi của Eden Hazard, cùng với đó là sự có mặt của Frank Lampard ngồi vào chiếc ghế nóng hay Unai Emery với kinh nghiệm mùa thứ hai dẫn dắt Arsenal cùng bản hợp đồng lớn mang tên Nicolas Pepe, rồi M.U của Ole Gunnar Solskjaer với những “bom tấn” mới và kể cả Tottenham của HLV Pochettino đang dần chứng tỏ bản lĩnh, đều là những câu hỏi mà chỉ có thời gian mới có thể trả lời. Cuối cùng, trong 3 đội vừa thăng hạng có 2 đội là những cựu vô địch Anh (Sheffield United, Aston Villa) và 1 đội là cựu vô địch châu u (Aston Villa).
Premier League 2019/20 lần đầu sử dụng VAR trong toàn bộ 380 trận đấu cũng là một nét mới.