Press "Enter" to skip to content

Ronaldo trải lòng về mối quan hệ với Messi

0

Cristiano Ronaldo đã nói về mối quan hệ giữa anh và Lionel Messi trên kênh TV1 (Bồ Đào Nha).
Ronaldo cho rằng giữa anh và Messi tồn tại một “cuộc cạnh tranh lành mạnh”. Cả hai đã so kè nhau trong hơn 10 năm qua để chứng minh ai là cầu thủ hay nhất thế giới. Kết quả mỗi người đều có 5 Quả Bóng Vàng cho đến thời điểm này.
Ronaldo khẳng định nếu không có Messi, một đối thủ xứng tầm để thúc đẩy mình, anh khó đạt được đẳng cấp như hiện tại: “Tôi không nghi ngờ gì về việc Messi giúp tôi trở thành một cầu thủ giỏi hơn và ngược lại. Khi một bên giành danh hiệu, điều đó thôi thúc bên kia. Tôi thực sự ngưỡng mộ sự nghiệp mà Messi có được. Anh ấy cũng từng kể với tôi về sự thất vọng khi tôi rời Tay Ban Nha, bởi đó là cuộc cạnh tranh mà anh ấy trân trọng”.
CR7 cũng viện dẫn những cuộc cạnh tranh khác để minh chứng cho quan điểm của mình: “Một màn cạnh tranh tốt nhưng không phải là không có ngoại lệ. Michael Jordan có nhiều đối thủ trong môn bóng rổ. Ayrton Senna và Alain Prost ở môn đua xe F1. Tất cả họ đều có một điểm chung là những sự cạnh tranh lành mạnh”.
Dù phải cạnh tranh nhau, nhưng Ronaldo cho rằng giữa mình và Messi có mối quan hệ tốt. CR7 hy vọng mối quan hệ này sẽ tốt hơn trong tương lai. “Tôi có mối quan hệ tốt với Messi bởi chúng tôi đã có những khoảnh khắc chung trong 15 năm qua. Chúng tôi chưa từng có cơ hội ăn tối cùng nhau nhưng tôi không cho rằng điều đó lại không thể trở thành hiện thực trong tương lai”.
CR7 giành Quả bóng Vàng lần đầu vào năm 2008 cùng MU sau khi đoạt cú đúp Premier League và Champions League. Mùa giải 2008/09, Messi lên ngôi vương Champions League và đoạt danh hiệu cao quý này.
Trước khi Luka Modric chen vào giành Quả bóng Vàng 2018, Ronaldo và Messi tạo ra cuộc đua “song mã” suốt 10 năm. Quả bóng Vàng 2019 cũng có sự tham chiến của CR7 và M10.