Press "Enter" to skip to content

Cơ hội của Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2020 khu vực châu Á

0

Trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam đã đánh bại Malaysia ở lượt trận thứ 2.
Tại bảng G, sau 2 lượt trận, Việt Nam có cùng 4 điểm như Thái Lan nhưng phải xếp thứ 3, do kém đối thủ ở chỉ số phụ, còn UAE với 6 điểm xếp thứ nhất.
Theo nhà cái thể thao Vwin cập nhật, 8 đội đầu bảng và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 và giành suất trực tiếp dự VCK Asian Cup 2023 tại Trung Quốc. Qatar với tư cách là nước chủ nhà World Cup 2022 đã có vé. Do đó, nếu kết thúc vòng loại thứ 2, Qatar đầu bảng hoặc lọt vào top 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất thì đội xếp thứ 5 trong các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ có vé đi tiếp.
Qatar vừa thắng Bangladesh, tạm xếp đầu bảng E. Bảng đấu này còn có Ấn Độ, Oman và Afghanistan. Nếu tiếp tục duy trì phong độ, 1 trong 2 vị trí dẫn đầu bảng E khó thoát khỏi tay Qatar.
Việt Nam nằm ở bảng G, thực lực giữa các đội là khá cân bằng, không có những đội bóng yếu (nôm na là đội lót đường), nên đội nhì bảng khó cạnh tranh chỉ số phụ với các bảng khác. Bằng chứng là ở lượt trận vừa kết thúc, các đội bóng lớn đều cố gắng giành chiến thắng với cách biệt từ 5 bàn trở lên.
Tính đến thời điểm này có 4 đội là : Syria, Oman, CHDCND Triều Tiên, Tajikistan cùng 6 điểm và 4 đội là: Kuwait, Thái Lan, Iraq và Singapore cùng 4 điểm đang xếp nhì bảng. Kuwait và Singapore đã thi đấu 3 trận, trong khi Syria, CHDCND Triều Tiên, Tajikistan và Iraq đều chưa gặp các đội mạnh nhất bảng đấu.
Nếu Việt Nam đánh bại Indonesia còn Thái Lan có kết quả không tốt trước UAE ở lượt trận tới thì khả năng Việt Nam lọt vào Top 5 các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất là rất hiện hữu.