Press "Enter" to skip to content

Cuộc đua giữa Messi và Ronaldo vẫn tiếp diễn

0

Cuối năm, giải thưởng Quả bóng Vàng 2019 mới được tạp chí France Football chính thức công bố. Trong số 30 đề cử, Ronaldo, Messi và Van Dijk là những người được đánh giá cao nhất.
Cho tới nay, cuộc đua tam mã vẫn đang diễn ra hấp dẫn. Van Dijk giúp Liverpool độc chiếm ngôi đầu BXH Ngoại hạng Anh, Ronaldo đưa Juventus vươn lên dẫn trước Serie A và Messi cùng Barcelona đang có vị trí cao nhất tại La Liga.
Van Dijk là trung vệ nên không thể đo đếm bằng bàn thắng, trong khi Messi và Ronaldo tràn đầy quyết tâm và có sự bứt phá mạnh mẽ trong việc ghi bàn.
Sau chấn thương, Messi nhanh chóng tăng tốc và ghi được 5 bàn/4 trận gần nhất, trong đó có siêu phẩm sút phạt thứ 50 (trận gặp Valladolid) trong số 608 bàn mà siêu sao Argentina đang sở hữu.
Ronaldo với bàn thắng thứ 607, giúp Juventus đánh bại Genoa ở phút bù giờ, kém một bàn so với M10.
Messi cần 695 trận để có 608 bàn cấp CLB, trong khi Ronaldo cần 814 trận để có 607 bàn. Từ mùa giải trước, Messi bắt đầu tăng tốc so với Ronaldo khi ghi được 51 bàn trong 50 trận trên mọi đấu trường của Barcelona, còn với CR7 là 28 bàn trong 43 trận cho Juventus.
Tuy nhiên, bên cạnh sự nghiệp CLB đa dạng hơn, Ronaldo còn thăng hoa cùng ĐT Bồ Đào Nha khi có 95 bàn thắng, vượt trội so với 68 bàn của Messi trong màu áo ĐT Argentina. Chính CR7 có công lớn giúp Bồ Đào Nha đoạt cúp UEFA Nations League.
Mới đây Ronaldo còn xuất hiện trên trang bìa của tạp chí France Football khiến nhiều người tin rằng CR7 có khả năng sẽ đoạt Quả bóng Vàng năm nay.
Messi vừa giành giải thưởng cao quý The Best của FIFA. Nhưng thể thức bình chọn Quả bóng vàng lại phụ thuộc lá phiếu của các nhà báo thể thao, được đánh giá là công tâm và minh bạch hơn.
Cho dù ai là chủ nhân Quả bóng Vàng năm nay, nhưng Messi và Ronaldo vẫn đang liên tiếp ghi bàn và hình ảnh cuộc đua song mã vẫn tiếp diễn.