Press "Enter" to skip to content

Hàng thủ của Tottenham và những việc cần làm của Mourinho

0

Tottenham dưới sự dẫn dắt của HLV Jose Mourinho đang là một trong hai đội bóng thuộc nhóm trên BXH Ngoại hạng Anh 2019/20 để lọt lưới nhiều nhất.
Kể từ khi ngồi lên chiếc ghế nóng của “Gà trống”, Mourinho đã dẫn dắt Tottenham chơi sáu trận ở Ngoại hạng Anh. Trong thời gian này, đội bóng của “Người đặc biệt” có 9 lần bị đối phương chọc thủng lưới. Còn tại Champions League, các học trò của Jose Mourinho cũng nhận tới 5 bàn thua qua 2 trận.
Trong số các đội bóng lớn, chỉ có Arsenal là có số bàn thua tương đương với Tottenham với 10 lần ở Ngoại hạng Anh và bốn lần ở Europa League.
Theo Sportmail (Anh), từ những gì đã bộc lộ, Mourinho vẫn đang còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn cải thiện khả năng phòng ngự. Còn nhớ, ở 5 trận cuối dẫn dắt MU năm ngoái, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đều để lọt lưới. Để tránh lặp lại tình trạng phòng thủ kém cỏi, bên cạnh việc giữ chân một số hậu vệ trụ cột bằng cách gia hạn hợp đồng, Mourinho còn phải điều chỉnh lại chiến thuật phòng ngự, đem lại sự tự tin cho đội bóng và mua thêm cầu thủ mới.
Mourinho đã làm được điều lớn lao trong tháng đầu làm việc cùng các học trò là đem lại bầu không khí mới cho đội bóng. Trải qua sáu trận ở Ngoại hạng Anh, Tottenham giành tới bốn chiến thắng, nhiều hơn một trận so với những gì “Gà trống” có được trong 12 trận đầu tiên của mùa giải này, lúc còn do HLV Mauricio Pochettino dẫn dắt.
Tottenham cũng cho thấy khả năng ghi bàn ở Ngoại hạng Anh đang được cải thiện. Thầy trò Mourinho đã có 14 bàn thắng trong sáu trận, chỉ kém bốn bàn so với 12 trận trước đó.
Tottenham đang tạm xếp thứ bảy với 26 điểm, chỉ kém sáu điểm so với Chelsea ở vị trí thứ tư.